Trang Chủ » Tin Tức » Tin Hoạt Động Nội Bộ

Tiếp tục mở rộng thí điểm đưa lao động trở lại làm việc tại Libya

Tiếp tục mở rộng thí điểm đưa lao động trở lại làm việc tại Libya

Sau thời gian biến động chính trị, hiện nay tình hình Libya tiếp tục đi vào ổn định, cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường, một số nước như Thái Lan, Phi-líp-pin và Băng-la-đét đã bắt đầu đưa lao động trở lại làm việc tại thị trường này.

 

Các chủ sử dụng lao động Việt Nam trước đây cũng tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam chuẩn bị nguồn lao động, cung cấp số lượng lao động nhất định sang để khẩn trương triển khai lại dự án. Do vậy, việc thí điểm đưa lao động trở lại Libya làm việc đang được các cơ quan hữu quan và các doanh nghiệp XKLĐ xúc tiến thực hiện.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/06/2012, Bộ  Lao động – Thương binh và Xã hội đã cho phép  Công ty SONA đưa 18 lao động sang làm việc tại văn phòng Công ty Ferrostall Industrienlagen GmbH. Theo thông tin từ Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, hiện 18 lao động này đã làm việc trong tình trạng an toàn, việc làm và thu nhập cao hơn thời gian trước khi có biến động chính trị.

Lao động Việt Nam trở về từ Libya đầu năm 2011

Từ thực tế nêu trên, ngày 01/06/2012, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có Văn bản số 1777/QLLĐNN-LĐTBXH trình Thủ tướng Chính phủ cho phép mở rộng việc thí điểm đưa lao động sang làm việc tại Libya, cụ thể cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phối hợp với các đối tác có dự án tại nước này xúc tiến tuyển chọn và làm thủ tục cho người lao động, đồng thời giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Libya xem xét tình hình để quyết định đưa lao động sang làm việc tại Libya tại các khu vực bảo đảm an toàn.

Vừa qua, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý  Lao động Ngoài nước đã cho phép 03 doanh nghiệp tuyển, tạo nguồn để đưa lao động sang làm việc tại Libya, cụ thể: Công ty VINACONEMEC (200 lao động, chủ sử dụng lao động: Tổng công ty Xây dựng Misurata); Công ty VITECH.,JSC (781 lao động, chủ sử dụng lao động: Công ty Libyan Saraya); Công ty VTC Corp (721 lao động, chủ sử dụng lao động: Công ty Libyan Saraya) và yêu cầu các doanh nghiệp chỉ cho lao động xuất cảnh khi có văn bản đồng ý của Cục (sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho mở rộng thí điểm).
 

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước cũng đang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Libya kiểm tra về các hợp đồng này.

Tin Tức Khác:
 
 
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến
 
 
Liên Kết Website